19001045

BS.CKII Đinh Thị Tố Trinh tư vấn “ Cách tắm bé sơ sinh, lịch tiêm chủng, xử trí khi trẻ sốt, sặc sữa, ói”

Là bậc cha mẹ, chắc hẳn mỗi chúng ta, ai cũng muốn trang bị cho mình những kiến thức về việc chăm sóc con sau khi sinh ra được tốt nhất, đặc biệt là trong những tháng năm đầu đời của trẻ. Nhằm mang lại cho các mẹ những kiến thức cơ bản và thực tế. Hôm nay, Khoa Sản Bệnh viện Đa khoa Minh Thiện đã tổ chức buổi tư vấn về chuyên đề “Cách tắm bé sơ sinh, lịch tiêm chủng, xử trí khi trẻ sốt, sặc sữa, ói,…”

Tham dự buổi nói chuyện, có Bác sĩ Đinh Thị Tố Trinh và hơn 30 khách mời là các mẹ bầu . Với kinh nghiệm chuyên môn nhiều năm, Bác sĩ Đinh Thị Tố Trinh đã đưa ra những kiến thức cơ bản, đặc biệt là những lời khuyên thực tế và bổ ích về cách tắm bé, cách xử trí khi trẻ sốt, sặc sữa, ói,… Trong đó, cách tắm cho trẻ đúng cách, tắm giờ nào là tốt nhất và các lưu ý cần thiết là những điểm mà mẹ bầu cần nhớ.

Sốt, sặc sữa, ói ở trẻ nhỏ là vấn đề  được nhiều mẹ quan tâm và tranh luận sôi nổi nhất. Những vấn đề này đã được bác sĩ hướng dẫn rất rõ ràng như: Khi trẻ sốt cao thì nên làm gì để thân nhiệt bé hạ xuống, hoặc khi bé sốt cao co giật thì mẹ nên xử lý như thế nào cho đúng cách. Bên cạnh đó, bác sĩ cũng nêu ra vấn đề rất thường gặp trong Nhi khoa là sặc sữa và ói. Bởi vì nếu không khẩn trương xử lý có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của trẻ nhỏ.

Lịch trình tiêm chủng là vấn đề không kém phần quan trọng và cũng là những băn khoăn, thắc mắc của nhiều mẹ nhưng đã được Bác sĩ tư vấn đầy đủ và nhiệt tình: Đối với trẻ sơ sinh, sức đề kháng vẫn còn rất yếu, môi trường xung quanh dễ nhiễm bệnh, đây là thời điểm trẻ nên được tiêm chủng đầy đủ và đúng lịch. Nếu tiêm chủng muộn, không đúng lịch trình thì khi trẻ 2, 3, 4 tháng tuổi sẽ có nguy cơ lay, nhiểm bệnh trước khi được tiêm chủng.

Ngoài ra, khi đến với buổi tư vấn, tất cả các Mẹ đều được tặng một phần quà từ Bệnh viện Minh Thiện. Tạo thêm niềm vui nho nhỏ cho các mẹ chuẩn bị cho thời gian sinh nở sắp đến.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *