Hôm nay 10.5, ra quân cao điểm xử phạt không đeo khẩu trang nơi công cộng

 723 Lượt xem,  2 Hôm nay

Nhằm tăng cường hơn nữa các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới, hôm nay 10.5 các địa phương trên địa bàn tỉnh ra quân cao điểm xử phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng.

UBND tỉnh yêu cầu các địa phương xử lý nghiêm người không đeo khẩu trang nơi công cộng. Ảnh: C.T

Tại Công văn số 2670 ngày 9.5.2021, UBND tỉnh yêu cầu Công an tỉnh chỉ đạo công an các địa phương chủ trì, phối hợp với UBND các cấp tiến hành kiểm tra và xử lý vi phạm hành chính theo thẩm quyền hoặc trình cấp có thẩm quyền xử lý đối với trường hợp không thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, nhất là không đeo khẩu trang tại nơi công cộng.

UBND tỉnh giao Công an tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo tổ chức ra quân tuần cao điểm xử phạt, bắt đầu từ hôm nay thứ Hai (10.5) để kiểm tra, xử phạt, răn đe đối với người không đeo khẩu trang tại nơi công cộng theo đúng Nghị định số 117 ngày 28.9.2020 của Chính phủ.

Sở Thông tin và truyền thông, Báo Quảng Nam, Đài Phát thanh – truyền hình Quảng Nam, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các xã, phường, thị trấn tăng cường hơn nữa công tác thông tin, truyền thông về các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình hiện nay; đồng thời thông tin rộng rãi cho nhân dân trên địa bàn tỉnh biết đợt ra quân kiểm tra, xử phạt việc không đeo khẩu trang tại nơi công cộng để nghiêm túc chấp hành.

Đại Lộc tạm dừng bán trà chanh, trà sữa sử dụng tại chỗ

Ông Lê Văn Quang – Chủ tịch UBND huyện Đại Lộc cho biết, UBND huyện quyết định tạm dừng hoạt động của các quán trà chanh, trà sữa bán cho khách ngồi sử dụng tại chỗ từ hôm nay 10.5. Địa phương khuyến khích bán qua mạng hoặc bán mang về để đảm bảo phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Trước đó tại Quyết định số 1221 ngày 9.5.2021 về việc tạm dừng một số hoạt động để phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại huyện Duy Xuyên và Đại Lộc, UBND tỉnh quyết định tạm dừng hoạt động của các quán cà phê, nhà hàng, quán nhậu (được bán hàng qua mạng, bán hàng mang đi) tại 2 địa phương này.

 Nguồi CÔNG TÚ – http://baoquangnam.vn/xa-hoi/hom-nay-105-ra-quan-cao-diem-xu-phat-khong-deo-khau-trang-noi-cong-cong-111835.html

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.